അനേകം ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ പ്രദാനം ചെയ്യുന്ന പോഷക സമ്പുഷ്ടമായ പഴമാണ് പപ്പായ.
പപ്പായയിലെ വിറ്റാമിൻ എ ഉളത് കോണ്ട് കണ്ണിൻറെ കാഴ്ച ശക്തി വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും പ്രായവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട സക്യുലാർ ഡീജനറേഷനും തിമിരവും കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കും.
ചർമ്മത്തിൻ്റെ ആരോഗ്യത്തെ സംരക്ഷിക്കുന്നു പപ്പായയിലെ വിറ്റാമിൻ സിയും ആൻ്റിഓക്സിഡൻ്റുകളും ചർമ്മത്തിൻ്റെ ഘടന മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും ചുളിവുകൾ കുറയ്ക്കുകയും സൂര്യാഘാതത്തിൽ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കുകയും ചെയ്യും.
പപ്പായയിലെ വിറ്റാമിൻ എ, പൊട്ടാസ്യം എന്നിവ ആർത്തവ വേദന, വയറു വീർപ്പ്, മാനസികാവസ്ഥ എന്നിവയുടെ ലക്ഷണങ്ങൾ കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കും
പപ്പായയിലെ വിറ്റാമിൻ എ, പൊട്ടാസ്യം എന്നിവ ആർത്തവ വേദന, വയറു വീർപ്പ്, മാനസികാവസ്ഥ എന്നിവയുടെ ലക്ഷണങ്ങൾ കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കും
പപ്പായയിൽ പപ്പൈൻ എന്ന എൻസൈം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, പപ്പായയിൽ ധാരാളം പ്രോട്ടീനും ധാതുക്കളും വിറ്റാമിനുകൾ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു ഇവയെല്ലാം ആരോഗ്യത്തിന് വളരെ നല്ലതാണ്
പ്രോട്ടീൻ ദഹനത്തെ സഹായിക്കുകയും ഇറിറ്റബിൾ ബവൽ സിൻഡ്രോം {ഐബിഎസ്ല} കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.പപ്പായ കാൽസ്യത്തിൻ്റെ നല്ല ഉറവിടമാണ്, ഇത് എല്ലുകളുടെ ആരോഗ്യത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുകയും ഓസ്റ്റിയോപൊറോസിസ് സാധ്യത കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.പപ്പായ കാൽസ്യത്തിൻ്റെ നല്ല ഉറവിടമാണ്, ഇത് എല്ലുകളുടെ ആരോഗ്യത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുകയും ഓസ്റ്റിയോപൊറോസിസ് സാധ്യത കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
- പിരിമുറുക്കം കുറയ്ക്കാം: പപ്പായയിലെ പൊട്ടാസ്യം രക്തസമ്മർദ്ദം നിയന്ത്രിക്കാനും ഉയർന്ന വൈറ്റമിൻ സി രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കാനും അണുബാധകളെയും രോഗങ്ങളെയും ചെറുക്കാനും സഹായിക്കുന്നു.
അമിതമായ ഉപഭോഗം ഉയർന്ന നാരുകളും പപ്പെയ്ൻ ഉള്ളടക്കവും കാരണം ദഹന പ്രശ്നങ്ങൾക്ക് കാരണമാകും.
ആർത്തവ ആരോഗ്യത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നു പപ്പായയുടെ പപ്പൈൻ ആർത്തവ വേദന, വയറു വീർപ്പ്, കനത്ത രക്തസ്രാവം എന്നിവയുടെ ലക്ഷണങ്ങൾ കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കും.
ആൻ്റി-ഇൻഫ്ലമേറ്ററി ഇഫക്റ്റുകൾ പപ്പായയിൽ ആൻറി-ഇൻഫ്ലമേറ്ററി സംയുക്തങ്ങൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് സന്ധിവാതം പോലുള്ള അവസ്ഥകളിൽ വേദനയും വീക്കവും കുറയ്ക്കും.
സമീകൃതാഹാരത്തിൻ്റെ ഭാഗമായി പപ്പായയുടെ ഗുണങ്ങൾ ശരിരത്തിന്റെ രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കാനും പപ്പായ വക്ഷണത്തി
ൽ ഉൾപെടുത്തി ആരോഗ്യം വർദ്ധിപ്പിക്കു