പൊട്ടാറ്റോ ഇങ്ങനെ ഉപയോഗിക്കു സ്തനാർബുദം, ശ്വാസകോശ അർബുദം എന്നി മരകമായ രോഗങ്ങളിൽ നിന്ന് സംരക്ഷണം ലഭിക്കും
മനുഷ്യ ശരിരത്തിന് പൊട്ടാസ്യം വിറ്റാമിനുകളും അത്യന്താപേക്ഷികമാണ് രോഗപ്രതിരോധ രോഗപ്രതിരോധ ശക്തിയും നല്ല ആരോഗ്യവും ലഭിക്കുകയുള്ളൂ അത് ഉരുള കിഴങ്ങിൽ ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, സമീകൃതാഹാരത്തിൻ്റെ ഭാഗമായി കഴിക്കുമ്പോൾ നിരവധി ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ നൽകുന്ന പോഷക സമ്പുഷ്ടമായ ഭക്ഷണമാണ് ഉരുളക്കിഴങ്ങ്.
ത് രക്തസമ്മർദ്ദം കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കും, കൂടാതെ രക്തസമ്മർദ്ദം കുറയ്ക്കാനും ഹൃദ്രോഗ സാധ്യത കുറയ്ക്കാനും സഹായിക്കുന്നു വൻകുടൽ, സ്തനാർബുദം, ശ്വാസകോശ അർബുദം എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള ചില ക്യാൻസറുകളുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കാൻ സഹായിച്ചേക്കാം.
എല്ലുകളുടെ ആരോഗ്യത്തിന് ളരെ നല്ലതാണ് ഉരുളക്കിഴങ്ങ് പ്രധാനമായും പൊട്ടാസ്യം, മഗ്നീഷ്യം, മാംഗനീസ് എന്നിവയുൾപ്പെടെ നിരവധി ധാതുക്കളുടെ നല്ല ഉറവിടമാണ് ഉരുളക്കിഴങ്ങ്.ഉരുളക്കിഴങ്ങിൽ വിറ്റാമിൻ സിയും മറ്റ് പ്രതിരോധശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്ന ഘടകങ്ങളും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.
ആൻറി-ഇൻഫ്ലമേറ്ററി ഘടകങ്ങളും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് വീക്കം കുറയ്ക്കാനും മൊത്തത്തിലുള്ള ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്താനും സഹായിക്കും.ഉരുളക്കിഴങ്ങിൽ പ്രീബയോട്ടിക് നാരുകൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് കുടലിലെ നല്ല ബാക്ടീരിയകളെ പോഷിപ്പിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു,ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നതോടുകൂടി നല്ല ആരോഗ്യമുള്ള ഒരു ശരീരവും പ്രതിരോധശക്തിയുള്രീരവുമായി മാറും നമ്മുടെ ശരീരം
ആരോഗ്യകരമായ ഒരു കുടൽ മൈക്രോബയോമിനെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നു.ഉരുളക്കിഴങ്ങിൽ കലോറി കുറവും നാരുകൾ കൂടുതലും ഉള്ളതിനാൽ ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാനുള്ള ഭക്ഷണക്രമത്തിലും നിത്യ ജീവിതത്തിലെ ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നത് വളരെ നല്ലതാണ്
ഉരുളക്കിഴങ്ങിലെ പൊട്ടാസ്യം രക്തസമ്മർദ്ദം കുറയ്ക്കാനും ഹൃദ്രോഗ സാധ്യത കുറയ്ക്കാനും സഹായിക്കും.
നാരുകൾ വളരെയധികം അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ഒരു ഭക്ഷണ പദാർത്ഥമാണ് പൊട്ടാറ്റോ (ഒരു ഇടത്തരം ഉരുളക്കിഴങ്ങിന് 4 ഗ്രാം)
പൊട്ടാസ്യത്തിൻ്റെ അളവും കൂടുതലാണ് അഥവാ (18% ഡിവി) ഉയർന്ന വിറ്റാമിനുംഇതിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്
എന്നാൽ കലോറി കുറവാണ് (ഇടത്തരം ഉരുളക്കിഴങ്ങിന് 110)
ആൻ്റിഓക്സിഡൻ്റ് സമ്പുഷ്ടം
ഉരുളക്കിഴങ്ങിൽ ഫ്ലേവനോയ്ഡുകൾ, കരോട്ടിനോയിഡുകൾ തുടങ്ങിയ ആൻ്റിഓക്സിഡൻ്റുകൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് കോശങ്ങളൾ നശിച്ച് പോവാതിരിക്കാനും അവയെ സംരക്ഷിക്കാനും വിട്ടുമാറാത്ത രോഗങ്ങളുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കാനും സഹായിക്കും. ഏറ്റവും ആരോഗ്യപരമായ നേട്ടങ്ങൾ കൊയ്യാൻ വറുത്തതോ സംസ്കരിച്ചതോ ആയ ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ഉൽപ്പന്നങ്ങൾക്ക് പകരം വേവിച്ചതോ ചുട്ടതോ ഉരുളക്കിഴങ്ങ് തിരഞ്ഞെടുക്കുക.ധാരാളം നാരുകൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് മലവിസർജ്ജനം നിയന്ത്രിക്കാനും മലബന്ധം തടയാനും സഹായിക്കും.